6906 lượt xem

Cách Phát Hiện Camera Ẩn Trong Nhà Nghỉ, Khách Sạn

Cách Phát Hiện Camera Ẩn Trong Nhà Nghỉ, Khách Sạn

Tìm hiểu cách phát hiện Camera ẩn trong nhà nghỉ, khách sạn là một vấn đề quan trọng để có thể bảo vệ bản thân trước ánh mắt của kẻ xấu. Đặc biệt khi mà các vụ việc. video clip lộ hàng xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới bản thân. Vậy làm sao có thể phát hiện được camera ẩn trong nhà nghỉ, khách sạn. Không quá khó đâu, hãy cùng EXARA tìm hiểu một số cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng

Cách Phát Hiện Camera Ẩn Trong Nhà Nghỉ, Khách Sạn
Cách Phát Hiện Camera Ẩn Trong Nhà Nghỉ, Khách Sạn

Hãy Cẩn Thận Với Những Chiếc Camera Ẩn

Việc email và điện thoại bị theo dõi có lẽ ít rùng rợn hơn so với việc một người đang thực sự quan sát mọi hành động của bạn thông qua một camera giám sát ẩn.

Có khi nào bạn giật mình phát hiện ra mình xuất hiện trên CCTV hoặc trên một bản tin TV. Trong những năm qua, điều này đang ngày càng phổ biến do sự xuất hiện ồ ạt của các máy quay mạch kín hay camera an ninh, v.v…

Nhưng còn cự li gần hơn thì sao? Bạn có thoải mái với một chiếc camera giám sát trong văn phòng, phòng rửa ảnh, phòng tắm và phòng thay đồ không? Hay bất kỳ nơi nào khác mà bạn thường không mong đợi có một camera đang theo dõi mọi bước đi của bạn?

Nếu không được nhận ra các thiết bị giám sát như vậy, các cử chỉ và hành động của bạn sẽ bị theo dõi và phán đoán.

Sự xâm phạm này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các camera an ninh chuyên nghiệp hoặc các camera được xây dựng tùy chỉnh. Bạn thậm chí có thể sử dụng một Raspberry Pi, một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng cũ để xây dựng camera an ninh của riêng mình.

Cách Phát Hiện Camera Ẩn Trong Khách Sạn

Nhìn chung có khá nhiều cách để các bạn có thể phát hiện ra những chiếc Camera ẩn được trong bị trong khách sạn. Hãy thử áp dụng một số cách sau đây

Cách 1: Phát hiện có Camera ẩn bằng mắt thường

Trước tiên, cách dễ dàng nhất để phát hiện camera ẩn trong nhà nghỉ khách sạn là bạn hãy quan sát bằng mắt thường và tìm những đặc điểm sau đây

Tìm ra những yếu tố bất thường:

Để máy quay có thể hoạt động, phần thân camera có thể ẩn nhưng ống kính ( thấu kính ) của Camera phải luôn phải để lộ ra bên ngoài để quan sát. Chính vì thế, việc của bạn là phải tìm ra bằng được phần thấu kính bị lộ ra. Tìm các vị trí có khả năng đặt camera và quan sát kỹ để tìm ra những điểm bất thường

Đây là cách mà bạn dễ dàng có thể thực hiện nhất, để an toàn khi bước vào nhà nghỉ khách sạn, cố gắng tạo ra thói quen quan sát thật kỹ căn phòng sau khi bước vào nhất là những vị trí nhạy cảm. Ví dụ như khách sạn, thi thoảng hãy đưa mắt tìm kiếm vị trí đẹp để quay lại cảnh mà kẻ xấu muốn. Rất có thể đó lại là một ổ điện chơi vơi trên cao với một lỗ bất thường không có tác dụng gì. Ngoài ra còn có các vị trí khác như đèn báo cháy, lọ hoa…

Có thể phát hiện Camera ẩn thông qua những dấu hiệu đáng ngờ
Có thể phát hiện Camera ẩn thông qua những dấu hiệu đáng ngờ

Những đồ vật thường được dùng để giấu máy quay bên trong bao gồm sách, thiết bị báo khói, cây cảnh, hộp giấy, thú nhồi bông và ổ cắm điện.

Rất nhiều nơi có thể được sử dụng để giấu Camera ẩn
Rất nhiều nơi có thể được sử dụng để giấu Camera ẩn

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra camera trong những vật dụng ít được chú ý hơn như túi tập gym, túi xách, vỏ hộp DVD, thiết bị lọc gió, mắt kính, đèn đối lưu giọt dầu Lava, các nút bấm hay tuốc-nơ-vít đầu chữ thập.

Cảnh giác với một lỗ nhỏ, không to hơn chữ “O”, có thể nằm trên bức tường đối diện với căn phòng.

Quan sát những tấm gương trông có vẻ vô lý khi nằm ở đó. Máy quay ẩn thực sự không dễ tìm, vì vậy, bạn nên đề phòng những khả năng có thể.

Cách 2: Dùng chế độ chụp ảnh của điện thoại

Buổi tối, bạn tắt hết đèn trong phòng, dùng điện thoại thông minh ở chế độ chụp ảnh, chầm chậm quét một vòng ở những vị trí nghi ngờ có lắp đặt camera quay lén. Nếu thấy màn hình điện thoại có điểm sáng, dù là ánh sáng màu đỏ hoặc tím, sáng mạnh hoặc mờ, đó đều có thể là camera hồng ngoại quay lén.

Có thể phát hiện Camera ẩn bằng chế độ chụp ảnh
Có thể phát hiện Camera ẩn bằng chế độ chụp ảnh

Cách 3: Sử dụng đèn flash của điện thoại

Hầu như các camera đều có độ nhạy sáng rất cao, người dùng có thể lợi dụng đặc điểm này để phát hiện ra camera giấu kín. Đầu tiên, hãy tắt hết đèn trong phòng và bắt đầu nháy đèn vào các vị trí nghi ngờ. Nếu có một camera đang được giấu ở vị trí đó, người dùng sẽ nhìn thấy một chấm đỏ nhỏ hoặc ánh sáng phản xạ trở lại với ánh sáng của đèn flash. Đó là ánh sáng phát ra từ ống kính của chiếc camera quay lén.

Đèn Flash cũng có thể được dùng để phát hiện Camera ẩn
Đèn Flash cũng có thể được dùng để phát hiện Camera ẩn

Thực hiện cuộc gọi để dò Camera ẩn

Người dùng có thể thực hiện một cuộc điện thoại rồi dùng điện thoại rà soát vào các vị trí nghi ngờ. Điện thoại của người dùng sẽ phát ra tiếng rè rè khi gặp những vật phát ra điện từ như camera. Điều này tương tự như khi chúng ta để điện thoại gần chiếc loa đang hoạt động. Chúng sẽ phát ra tiếng kêu rè rè vì bị ảnh hưởng sóng điện từ.

Thực hiện cuộc gọi rồi đưa khắp phòng để dò Camera ẩn
Thực hiện cuộc gọi rồi đưa khắp phòng để dò Camera ẩn

Cách 4: Dùng điều khiển từ xa

Cách này khá đơn giản nếu trong căn phòng có điều khiển từ xa. Người dùng có thể dùng điều khiển ti-vi, DVD, máy lạnh… chĩa vào các hốc tường hay nơi nghi ngờ có đặt camera và nhấn nút bất kỳ. Nếu có ánh sáng phát ra trên đèn LED của chiếc điều khiển chứng tỏ ở đó có camera.

Có thể sử dụng điều khiển trong khách sạn để tìm camera ẩn
Có thể sử dụng điều khiển trong khách sạn để tìm camera ẩn

Cách 5: Dùng thiết bị phát hiện camera quay lén

Một phương án chuyên nghiệp hơn nếu người dùng là người rất cần bảo vệ quyền riêng tư và những thông tin cá nhân là trang bị cho mình 1 thiết bị phát hiện camera quay lén. Sau khi có thiết bị này, người dùng có thể mang theo bên mình và thực hiện dò camera quay lén như trong hướng dẫn sử dụng. Giá mỗi thiết bị phát hiện camera quay lén là khoảng  từ 2 – 5 triệu đồng.

Trên đây, Exara đã gửi tới các bạn những mẹo nhỏ giúp phát hiện camera ẩn trong khách sạn nhà nghỉ. Hi vọng thủ thuật này sẽ giúp các bạn bảo vệ được quyền riêng tư cá nhân của mình, tránh những sự cố đáng tiếc như lộ Video Clip đang xuất hiện ngày càng nhiều hiện nay

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *