6408 lượt xem

Phần Mềm Làm Video, Tổng Hợp Link Tải Miễn Phí

Tổng hợp các phần mềm làm Video tốt nhất hiện nay

Hiện nay, các phần mềm làm Video xuất hiện ngày càng nhiều, việc sử dụng ngày càng đơn giản hơn, dễ dàng để tiếp cận ngay cả với những người không học tin học. Sau đây chuyên trang công nghệ Exara sẽ gửi tới các bạn Top 10 phần mềm làm Video miễn phí tốt nhất, hiện đang được sử dụng rất nhiều hiện nay

Tổng hợp các phần mềm làm Video tốt nhất hiện nay
Tổng hợp các phần mềm làm Video tốt nhất hiện nay

Phần mềm làm video Proshow Producer

Phần mềm làm Video ProShow Producer là phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay với mục đích để làm các Video dạng Slideshow vô cùng chuyên nghiệp. Trên hết, phần mềm làm Video này rất dễ sử dụng giúp cho những ngườ bình thường cũng có thể tự mình thiết kế được những Video trình chiếu từ ảnh cùng với các hiệu ứng vô cùng tuyệt vời

Phần mềm làm video Proshow Producer
Phần mềm làm video Proshow Producer

ProShow Producer có 1 quy trình làm việc khá đơn giản, hỗ trợ người sử dụng tạo slideshow chỉ trong thời gian khá nhanh. Proshow Producer tương thích với hầu hết với những phiên bản của hệ điều hành Windows.

Những tính năng chính của phần mềm làm video Proshow Producer :

 • Chèn nội dung cho album: Phần mềm giúp người sử dụng thêm hình ảnh cũng như video vào trình chiếu của mình. Người dùng chỉ cần kéo ảnh cũng như video vào danh sách slide trong ProShow Producer, chúng sẽ tự động thêm vào trình chiếu của bạn. Ứng dụng hỗ trợ hơn 100 thể loại tập tin khác nhau, không gặp những hạn chế liên quan tới số lượng layer mà người dùng có trên 1 slide.
 • Có nhiều hiệu ứng sáng tạo: Phần mềm sở hữu nhiều hiệu ứng sáng tạo tuyệt vời cùng với đó là những layer điều chỉnh, khung hình, mặt nạ, … Nhờ những hiệu ứng này người dùng tạo ra trình chiếu ảnh ấn tượng hơn. Nó đi kèm với nhiều công cụ để biến bức ảnh tĩnh thành ảnh động.
 • Video chất lượng HD: Tính năng nổi bật của phần mềm Proshow Producer đó chính là file trích xuất ra với chất lượng HD. Bạn có thể ghi trình chiếu của mình sang bằng đĩa Blu-ray, CD, DVD. Nếu cần hiển thị trình chiếu nhanh thì phần mềm sẽ giúp thực hiện thông qua Presenter, Flash hay QuickTime. Song song thì Proshow Producer tích hợp mạng xã hội, bạn có thể chia sẻ video mình vừa thực hiện xong trên facebook, twitter, youtube, cùng nhiều website khác.

Phần mềm làm video Proshow Gold

Proshow Gold là 1 trong những phần mềm làm phim từ hình ảnh giúp bạn lưu lại những kỷ niệm, khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của chúng ta. Proshow Gold cho phép người sử dụng chọn nhiều hiệu ứng chuyển tiếp sinh động, nhạc nền chú thích cho video, xem trước phim, trích xuất phim với nhiều định dạng mong muốn.

Phần mềm làm video Proshow Gold
Phần mềm làm video Proshow Gold

Phần mềm Proshow Gold hỗ trợ làm video từ ảnh chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng hiện nay song song với nó là Proshow Producer. Proshow gold có giao diện khá dễ nhìn, dễ sử dụng, tích hợp với rất nhiều hiệu ứng chỉnh màu sắc, hình ảnh, phông chữ thông minh, … thiết kế lên những video hay, độc đáo tặng cho người thân, bạn bè.

Những tính năng chính của phần mềm làm video Proshow Gold :

 • Tạo nhiều video clip phong phú từ hình ảnh, video khác nhau: Máy tính của bạn chỉ cần hình ảnh cũng như video Proshow Gold giúp bạn biến chúng trở thành 1 video hoàn hảo với nhiều hiệu ứng khác nhau, …
 • Cắt ghép video dễ dàng: Phần mềm cho phép kéo thả hình ảnh video nhanh chóng, chính vì thế người sử dụng không phải thao tác quá nhiều.
  Thư viện hiệu ứng, âm thanh độc đáo : Sở hữu hơn 300 hiệu ứng chuyển đổi hình ảnh, video bạn có nhiều các lựa chọn giúp cho video của mình tuyệt vời hơn.
 • Xuất file chất lượng cao Khi hoàn chỉnh được 1 video chất lượng người dùng có thể lựa chọn các định dạng đầu ra bao gồm các định dạng video vô cùng phổ biến như AVI, MP4, MPV, …
 • Chia sẻ video nhanh chóng: Người dùng hỗ trợ chia sẻ video lên các mạng xã hội vô cùng nổi tiếng như Youtube, Facebook, Twitter, …

Phần mềm làm video Camtasia Studio

Camtasia Studio là 1 trong những công cụ quay video màn hình máy tính vô cùng nhanh chóng và hiệu quả từ bất cứ thiết bị nào. Với chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh tốt Camtasia Studio hỗ trợ người sử dụng nhiều định dạng file khác nhau chính vì thế nó đang được rất nhiều người sử dụng.

Với Camtasia Studio, người dùng dễ dàng quay màn hình PC để thu lại trình chiếu PowerPoint, các bản demo, phần mềm, trang web, … Sau đó cải thiện video bằng cách nhập thiết bị sẵn có hoặc dùng nhiều công cụ chỉnh sửa khác nhau tạo ra những video chuyên nghiệp. Video khi thực hiện xong có thể xuất ra dạng HD, Full HD, … và chia sẻ lên Youtube, Google Drive, …

Camtasia Studio giúp tạo những video chuyên nghiệp nhanh chóng.

Những tính năng của phần mềm làm video Camtasia Studio :

 • Thu video chất lượng cao: Người dùng có thể thu video chất lượng cao 1 cách nhanh chóng nhờ trình quay màn hình tích trong Camtasia Studio. Bạn quay video HD, trình chiếu PowerPoint, trò chơi video, thì vẫn nhận được khả năng phát lại trơn tru.
 • Cá nhân hóa video: Nhập video HD, hình ảnh cũng như nhiều dữ liệu khác để tạo các video độc đáo và nổi bật. Nhập video hiện có để chỉnh sửa nhanh chóng để cải thiện video, tạo trình chiếu của riêng bạn.
 • Chỉnh sửa video nhanh hơn: Công cụ cắt để hiển thị cho khán giả thấy chính xác những gì mà mình muốn xem và không xem. Kết hợp các clip với nhau để áp dụng lại hiệu ứng nhiều lần. Bạn cũng có thể sao chép hiệu ứng nhanh áp dụng cho nhiều clip, nhờ đó tiết kiệm thời gian, cải thiện quy trình chỉnh sửa của mình.
 • Tăng cường khả năng sáng tạo: Người dùng tạo 1 video trông cuốn hút hơn từ những tập tin video, audio yêu thích. Dễ dàng ghi đè cùng các nhóm đối tượng giúp bạn tạo video có cái nhìn chuyên nghiệp, khuyến khích bạn sử dụng khả năng sáng tạo của mình. Sắp xếp lượng video, audio, nội dung hình ảnh nhanh chóng.
 • Cung cấp nhiều hiệu ứng: Phần mềm có nhiều hiệu ứng như chèn hiệu ứng con trỏ, áp dụng đổ bóng, trang trí màu sắc cho các đối tượng, thêm đường viền, thu hút sự chú ý tới những chi tiết quan trọng nhờ tính năng SmartFocus của Techsmith bắt mắt hơn. Hiệu ứng chuyển tiếp thu hút sự chú ý của khán giả, hiệu ứng Clip Speed làm cho video có độ dài hoàn hảo cũng như ẩn thông tin nhạy cảm bằng công cụ Blur.

Phần mềm Adobe After Effect

Adobe After Effects còn được gọi là phần mềm kỹ xảo với khả năng hỗ trợ làm phim, chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, tạo những chuyển động đồ họa vô cùng ấn tượng. Phần mềm mang tới công nghệ 3D cho text, hình khối, hệ thống theo dõi camera 3D … đồng thời khả năng tương thích tốt với nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng hiện nay.

Phần mềm Adobe After Effect
Phần mềm Adobe After Effect

Những tính năng hàng đầu của phần mềm Adobe After Effect :

 • Các công cụ kiến trúc và hiệu ứng động đột phá:  Tạo  các sản phẩm truyền thông ấn tượng nhờ kết hợp ảnh động, ảnh tĩnh và đồ họa, văn bản, và âm thanh trong không gian 2D hoặc 3D và sau đó tạo hiệu ứng động cho mỗi yếu tố.
 • Khả năng tích hợp không gì sánh bằng: Tận hưởng khả năng xử lý vô cùng nhanh chóng với sự hỗ trợ ảnh Adobe Photoshop bao gồm các layer cũng như đồ họa trong Adobe Illustrator để duy trì ảnh nguyên vẹn. Di chuyển giữa  After Effects và Adobe Premiere Pro CS3 hay Encore CS3, và chia sẻ các hình ảnh động dễ dàng với phần mềm Adobe Flash CS3 Professional.
 • Tạo văn bản và đồ họa vector: Dễ dàng tạo văn bản và đồ họa vector trong After Effects bằng cách sử dụng công cụ quen thuộc của Adobe, sau đó sinh động hóa để tạo những hiệu ứng đồ họa mới.
 • Số lượng hiệu ứng hình ảnh lớn: Tinh chỉnh những bức ảnh động, tĩnh nhờ sử dụng hàng trăm hiệu ứng stylize, distort, shatter. Tạo lưới, sóng radio, phần tử 3D, fractal noise.
 • Các công cụ tiết kiệm thời gian: Khởi tạo dự án nhanh cùng với những bộ thông số, hành động định sẵn khi tạo yếu tố động thông thường, như nhập, xuất văn bản động, tạo hình nền, … Tính năng Brainstorm mới để nhanh chóng thử nghiệm, tinh chỉnh bản thiết kế sử dụng các thông số định sẵn. Tool Tips cũng như những tài nguyên luyện tập có trong chương trình trên web, tối ưu quá trình xem lại với  Adobe Clip Notes để tạo và nhập lời bình.

Phần mềm làm video Core Video Studio

Corel Video Studio là phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp cung cấp cho người dùng nhiều chức năng chỉnh sửa khác nhau, cùng hiệu ứng nâng cao, ghi màn hình, … Công cụ trực quan cho phép bạn tạo mọi thứ từ phim, trình chiếu slide gia đình cho tới ảnh động hài hước ghi màn hình tạo bài thuyết trình, hướng dẫn, …

Phần mềm làm video Core Video Studio
Phần mềm làm video Core Video Studio

Corel Video Studio có khả năng biến đổi ảnh, video thành thước phim tuyệt vời. Phần mềm mở rộng kết hợp tính năng dễ sử dụng, sáng tạo đột phá từng đoạt giải thưởng giúp người sử dụng thoải mái kể được những câu chuyện của mình.

Những tính năng của phần mềm Core Video Studio :

 • Dễ dàng và trực quan: Phần mềm gần như hoàn hảo cho tất cả các kỹ năng, người dùng tạo và chỉnh sửa được video ấn tượng ngay từ ban đầu.
  Sáng tạo độc đáo: Người dùng có thể chọn từ 1500 bộ lọc và hiệu ứng, tận hưởng chỉnh sửa đa máy quay, phát với tốc độ cao, cùng nhiều tính năng khác nữa.
  Giải thưởng sáng tạo: Video Studio nhận dạng thông minh cũng như nhiều tính năng hữu ích.
 • Hỗ trợ các định dạng phổ biến: Người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa video hd, 4k, 360, … để tạo cho mình 1 video lung linh nhất.
 • Linh hoạt và vui nhộn: Bắt đầu với những template, chỉnh sửa timeline, kết hợp ảnh, video, audio, …

Phần mềm làm video iMovie – dành cho Macbook

Nếu đang sử dụng Macbook và các hệ điều hành như macOS High Sierra, macOS Mojave hoặc những bản mới hơn thì Imovie là ứng dụng giúp bạn làm video cực kỳ tuyệt vời dành cho bạn. Imovie là chương trình miễn phí và chất lượng được khá nhiều người dùng Macbook sử dụng hiện nay.

Phần mềm làm video iMovie
Phần mềm làm video iMovie

Thiết kế giao diện trực quan, cần 1 vài thao tác là có thể dễ dàng chỉnh sửa video theo ý thích của mình rồi đó.

Phần mềm làm video Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro là phần mềm làm video chuyên nghiệp hiện nay phát triển bởiSony Creative Software Inc.

Phần mềm làm video Sony Vegas Pro
Phần mềm làm video Sony Vegas Pro

Sony Vegas Pro tích hợp nhiều tính năng tuyệt với giúp bạn làm video cao cấp, dễ dàng đáp ứng yêu cầu làm video chuyên nghiệp. Với giao diện hơi khó dùng chút nhưng những tính năng của nó mang tới thì có ai chê được.

Các tính năng chính của Vegas Pro

 • Hỗ trợ hơn 300+ hiệu ứng cũng như hình ảnh khác nhau.
 • Tính năng soạn thảo, biên tập video mạnh mẽ có thể kể tới như : Kéo, thả, cắt video/âm thanh, biên tập hàng loạt…
 • Tạo phim 3D từ những nội dung cũ, nội dung 2D.
 • Thay đổi thông số của video như Pixel, chế độ 3D lập thể, màu sắc, ….
 • Hỗ trợ lưu ở nhiều định dạng như : AA3, MOV, AVI, MP3, MP4, M2T, WAV, AVCHD…
 • Chia sẻ media giữa nhiều dự án.

Phần mềm làm video CyberLink PowerDirector

Được rất nhiều người dùng đánh giá không chỉ ở VN mà trên toàn thế giới, CyberLinkPowerDirector giúp bạn biên tập video cũng như dựng phim chuyên nghiệp. Nó giúp bạn tạo các slide đẹp, phần mềm được rất nhiều người dùng trong việc biên tập, chỉnh sửa video.

Phần mềm làm video CyberLink PowerDirector
Phần mềm làm video CyberLink PowerDirector

Tính năng chính của phần mềm làm video CyberLink PowerDirector

 • Tạo các slideshow ảnh chuyên nghiệp: Giống với Proshow Producer, chỉ cần đưa những bức ảnh vào phần mềm là có thể tạo ra 1 video hay và ý nghĩa rồi. Ngoài ra có thể thêm những hiệu ứng âm thanh, chuyển cảnh, … sống động.
 • Cắt, nối video dễ dàng.
 • Cung cấp hơn 300.000+ các hiệu ứng chuyển tiếp, giúp bạn soạn thảo và tha hồ sáng tạo video của mình.
 • Chỉnh sửa video lên tới 360 độ.
 • Hỗ trợ xuất video với nhiều định dạng khác nhau từ HD đến 4K, UltraHD, AVCHD 3D/Progressive

Phần mềm làm video Window Movie Maker

Windows Movie Maker là phần mềm làm Video chính chủ Microsoft được tích hợp trong các hệ điều hành Window đời cũ. Phần mềm này cũng có những hiệu ứng khá cơ bản, cùng với đó là những tính năng quen thuộc để tạo video như cắt ghép lồng nhạc vào Video, nối các video với nhau… Đây là phần mềm được nhiều người yêu thích bởi sự đơn giản và hiệu quả mà nó mang lại

Phần mềm làm video Window Movie Maker
Phần mềm làm video Window Movie Maker

Phần mềm làm video PhotoStage Slideshow

PhotoStage Slideshow là một trong những phần mềm làm Video hàng đầu hiện nay với vô số những hiệu ứng ấn tượng, rất hiệu quả để làm những video trình chiếu ảnh. Phần mềm cũng khá dễ dàng để làm quen và sử dụng, có thể xuất ra những file đuôi Mp4 quen thuộc, giúp người dùng dễ dàng Upload chúng và chia sẻ trên Youtube

Phần mềm làm video PhotoStage Slideshow
Phần mềm làm video PhotoStage Slideshow

Trên đây, Exara đã giới thiệu tới các bạn 10 phần mềm làm Video được ưa chuộng nhất hiện nay. Tất nhiên bài viết sẽ không thể thiếu những thiếu sót. Nếu các bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc góp ý nào. Đừng ngần ngại bình luận bên dưới để Exara có thể cập nhật thêm những kiến thức hữu ích tới mọi người

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *